Tóc nhuộm thường có hiện tượng bị khô ráp, chẻ ngọn và biến đổi thành xơ xác khi tóc đã phai màu. Bởi vậy mà rất nhiều bạn gái đã chọn giải pháp nhuộm lại màu đi kèm với dưỡng tóc ở tiệm để giữ mãi được mái tóc óng ả với lớp màu nhuộm thời trang của mình. Tuy nhiên việc này lại khiến không ít bạn phải đau đầu vì bị hao tổn mạnh ngân sách. Đó là chưa kể sau nhiều lần nhuộm, tóc sẽ càng trở nên yếu và thảm hại. Vậy những cách chăm sóc tóc nhuộm của những cô nàng sau khi uốn nhuộm phải làm sao đây?

Khi tóc được nhuộm lần đầu tiên, lớp da đầu tự nhiên bảo vệ tóc sẽ bị cuốn trôi đi bởi các chất hoá học trong thuốc nhuộm, khiến tóc không còn lớp bảo vệ và rất dễ bị hư tổn. Thuốc nhuộm tóc nâng các biểu bì của tóc để có thể dễ dàng thâm nhập vào da đầu và nhuộm màu nó, khiến tóc có cảm giác gồ ghề hơn. Bởi vì các biểu bì tóc không hề tự đóng lại và việc đóng chúng lại là cần thiết để có được mái tóc mượt mà và khoẻ mạnh.

http://www.myphamyvesrocher.com/

Những cách chăm sóc tóc sau khi uốn nhuộm

Cách chăm sóc tóc hoàn hảo nhất cho bạn lúc này chính là tự chế mặt nạ dưỡng cho tóc nhuộm từ những nguyên liệu tự nhiên tươi mát, bổ dưỡng sẽ góp phần không nhỏ mang tới mái tóc óng ả, suôn mềm cho bạn.

Cách làm mặt nạ dành cho tóc nhuộm tone vàng

Dùng khoảng 20 lá hương thảo đun sôi cùng nửa lít nước, chắt lấy nước cốt đặc rồi thoa lên tóc và giữ trong khoảng 15 phút. Tinh chất dầu trong lá hương thảo có tác dụng làm sáng sắc vàng của màu nhuộm này.

Tóc nhuộm tím hoặc hung đỏ

Cho nửa quả dâu tây chín xay nhuyễn vào hydrogen peroxide loãng, để khoảng 20 giây rồi dùng hỗn hợp đó thoa lên tóc nhuộm trước khi nhuộm để giúp màu lâu phai hơn.

Không nên gội đầu quá thường xuyên

Bạn nên tập từ bỏ thói quen gội đầu thường xuyên nếu đã quyết định uốn hay nhuộm tóc. Bởi vì, chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn. Nếu gội đầu hàng ngày, lượng dầu này sẽ không đủ để cung cấp cho tóc, làm khô tóc và thậm chí gội quá thường xuyên sẽ khiến màu tóc nhanh phai và lọn tóc nhanh duỗi. Tốt nhất, bạn nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần và sử dụng dầu gội dành cho tóc nhuộm dịu nhẹ, chuyên biệt cho tóc đã xử lý hóa chất để giảm thiểu hư tổn và giữ màu tóc lâu.

Nguồn: Sưu tầm


Tu van truc tuyen 0937.242.877
Ms Thảo

Mỹ Phẩm Pháp Nổi Tiếng

www.MyPhamYvesRocher.com

Phản hồi